เปิดตัวตน สตรีผู้มีสิริโฉมงดงาม ที่ทรงกลัดริบบิ้นสีดำบนเครื่องราชย์ ถวายความอาลัยตลอดพระราชพิธีฯ (แก้ไข, สถิติ)

ตวนกู ซารา ซาลิม  จากราชวงศ์มาเลเซีย ทรงเป็นอีกหนึ่งพระองค์ที่มองข้ามไม่ได้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เมื่อประชาชนได้เห็นพระองค์ทรงกลัดริบบิ้นสีดำบนเครื่องราชย์  เพื่อแสดงความอาลัยถวายในหลวง รัชกาลที่ 9

ทำความรู้จักกับ ตวนกู ซารา ซาลิม  เปอร์ไมซูรีแห่งรัฐเประ พระชายาของ สุลต่าน อัซลัน มูฮิบบุดดิน ชะฮ์ อัล-มัฆฟูร์-ละฮ์ รองสมเด็จพระราชาธิบดีเเห่งมาเลเชีย ทรงเป็นหนึ่งในตัวแทนของราชวงศ์มาเลเซีย เสด็จร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 พร้อมกับพระสวามี และสุลต่าน นัซริน มูวิซซุดดิน ชะฮ์ อิบนี อัลมาร์ฮุม พระองค์ทรงมีพระสิริโฉมงดงามยิ่งนัก และทรงเด่นชัดขึ้นมาอีกเมื่อเราได้เห็นพระทรงกลัดริบบิ้นสีดำบนสายสะพายเครื่องราชย์  เพื่อแสดงความอาลัย

พระประวัติของพระองค์ ทรงงเข้าพิธีเสกสมรสกับสุลต่าน นัซริน มูวิซซุดดิน ชะฮ์ เมื่อปี พ.ศ. 2550 ต่อมาทรงได้รับบรรดาศักดิ์ว่า ราจา เปอร์ไมซูรีแห่งรัฐเประ ทรงสำเร็จการศึกษาวิชาวิศวกรรมเคมีจากมหาวิทยาลัยนอตติงแฮม ประเทศอังกฤษ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 ทรงเคยเข้าทำงานที่บริษัทอุตสาหกรรมเคมีเปโตรนาสของมาเลเซีย ก่อนปัจจุบันพระองค์ทรงทำงานเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาบริษัทน้ำมันและแก๊สในกรุงกัวลาลัมเปอร์ 

(Photo credit: IChemE‏ /twitter)

(Photo credit: malaysiaroyalfamily)

(Photo credit: malaysiaroyalfamily)

(Photo credit: @fizahhassan)

 

 ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Wiki Common, malaysiaroyalfamilyorangperak

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ