เผยภาพบุคคลที่ ในหลวง ร.10 ทรงคม มีพระราชจริยวัตรที่อ่อนน้อม เพราะคือบุคคลอันเป็นที่ทรงเคารพ (แก้ไข, สถิติ)

          เป็นภาพที่หลายคนเห็นแล้วประทับใจมาก ๆ เมื่อ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงคมบุคคลผู้มีอาวุโสกว่าอันเป็นที่ทรงเคารพ เผยภาพบุคคลที่ ในหลวง ร.10 ทรงคม

          และ เผยภาพบุคคลที่ ในหลวง ร.10 ทรงคม อินสตาแกรม khunchaiyod9t เผยว่า "#ทรงพระเจริญ "ที่อ่านออกได้เพราะครูทัศนีย์" ครั้งหนึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว​ พระราชทานสัมภาษณ์​ถึงครูทัศนีย์​ พระอาจารย์ในพระองคํขณะศึกษาระดับชั้นอนุบาลที่โรงเรียนจิตรลดา

:

🙏พระราชจริยวัตรที่อ่อนน้อม ทรงคมบุคคลผู้มีอาวุโสกว่าอันเป็นที่ทรงเคารพ🙏

:

ท่านผู้หญิงทัศนีย์ บุณยคุปต์ เป็นอดีตอาจารย์ใหญ่โรงเรียนจิตรลดา ได้ถวายการสอนแด่ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี และถวายการสอนแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว​ เมื่อครั้งทรงเข้าศึกษาในระดับอนุบาลที่โรงเรียนจิตรลดา เช่นกัน

จากภาพ ท่านผู้หญิงทัศนีย์ อดีตประธานมูลนิธิพระไตรปิฎกสากล คณะกรรมการมูลนิธิพระไตรปิฎกสากล และผู้ที่เกี่ยวข้อง ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายพระไตรปิฎกสากล ฉบับสัชฌายะ ชุด ภ.ป.ร. (ต้นฉบับปาฬิภาสา) และชุด ส.ก. (โน้ตเสียงปาฬิ) ๒๕๕๙ ซึ่งเป็นชุดปฐมฤกษ์ และทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สัชฌายะ ซึ่งบันทึกเสียงพระไตรปิฎกสัชฌายะ จากโน้ตเสียงปาฬิ ชุด ส.ก. ซึ่งเป็นนวัตกรรมการพิมพ์และการออกเสียง ที่ได้จดลิขสิทธิ์ และสิทธิบัตรบัตรเป็นทรัพย์สินทางปัญญา ในประเทศไทย...(อ้างอิง:ภาพและข้อมูลจากโพสต์คุณชินดนัย มีชัย ในกลุ่มลักษณะไทย) #ขอพระองค์ทรงพระเจริญ #เรารักในหลวง #เรารักพระเจ้าอยู่หัว #รัชกาลที่๑๐ #longlivetheking#kingmahavajiralongkorn #myking#kingofkings #kingofthailand #โรงเรียนจิตรลดา"

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

IG @khunchaiyod9t

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ